Hướng dẫn mở tờ khai thuế định dạng XML

Ngày đăng: / Ngày cập nhật: - Lượt xem : 200

Hướng dẫn mở tờ khai thuế định dạng XML ? Để tờ khai thuế định dạng XML doanh nghiệp xem phần mềm iTaxViewer đã cài đặt trên máy tính mình chưa nha cả nhà, nếu đã cài đặt rồi mà không mở được file XML, thì làm theo hướng dẫn sau đây nha cả nhà. Còn nếu chưa cài đặt phần mềm iTaxViewer (phần mềm đọc tờ khai XML) thì xem hướng dẫn sau đây nha:

- Hướng dẫn mở tờ khai thuế định dạng XML là gì ? Chia sẻ cộng đồng kế toán doanh nghiệp, những điều cần lưu ý khi tải phần mềm iTaxViewer (Phần mềm đọc file XML), cài đặt xong phần mềm XML ( iTaxViewer) nhưng không đọc được file XML tờ khai thuế, xem thêm tại đây:

Để cài đặt phần mềm iTaxViewer vào phía dưới xem và tải phần mềm iTaxViewer.

- Để hướng dẫn mở tờ khai thuế định dạng XML, thì trước tiên chúng ta phải cài xong phần mềm đọc tờ khai thuế XML (Phần mềm  iTaxViewer). Xem thêm phía dưới:

>> Tải phần mềm iTaxViewer. Chú ý khi tải phần mềm  tải phần mềm iTaxViewer xong thì tiến hành xem hướng dẫn cài đặt phần mềm iTaxViewer.

>> Hướng dẫn cài đặt phần mềm iTaxViewer.

- Hướng dẫn mở tờ khai thuế định dạng XML. Sau khi đã thực hiện cài đặt xong phần mềm đọc file XML xong, mà tờ khai thuế định dạng file XML vẫn bị lỗi khi mở lên không được thì ở đây sẽ hướng dẫn mọi người nha xem chi tiết các bước để sửa lỗi phần mềm đọc được tờ khai thuế HTKK (định dạng file XML) cụ thể sau đây:

- Lỗi không mở được tờ khai thuế XML sẽ xảy ra ba trường hợp nha cả nhà, cụ thể các trường hợp sau đây;

BA TRƯỜNG HỢP KHI MỞ TỜ KHAI THUẾ CÓ ĐỊNH DẠNG FILE XML KHI MỞ BỊ LỖI XEM CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:

 1/ Trường 1:  Lỗi không mở được tờ khai thuế XML là do chưa cài đặt phần mềm iTaxViewer, đây gọi là phần mềm đọc tờ khai thuế kế xuất từ phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK

 2/ Trường 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm iTaxViewer (Phần mềm đọc tờ khai thuế định dạng XML), nhưng biểu tượng iTaxViewer xuất hiện phía dưới thì mở tờ khai thuế lên sẽ lỗi ngay, xem biểu tượng phía dưới:

- Biểu tượng dạng 1 đây biểu tượng của tờ khai thuế nằm ở chế độ lỗi file XML của tờ khai thuế nằm máy tính sử dụng Win 10 trở lên.

Khi mở biểu tượng của tờ khai thuế trên thì sẽ báo lỗi theo hình dưới đây:

- Biểu tượng dạng 2: Đây là biểu tượng dạng lỗi file XML sau khi đã cài xong phần mềm iTaxViewer, nằm máy tính sử dụng Win 7.

Khi mở biểu tượng tờ khai thuế phía trên lên thì sẽ hiện lỗi tờ khai thuế XML không mở được xem hình phía dưới:

 3/ Trường 3: Là trường hợp kế toán doanh nghiệp lưu file tờ khai thuế định dạng file XML vào ổ đĩa khá nhiều đường dẫn có nhiều forder gọi là có rất nhiều sẹc nên khi mở tờ khai thuế lên thì sẽ bị lỗi ngay. Xem hình biểu tượng lỗi lưu quá xâu trong nhiều forder.

Ví dụ: Lưu ỗ đĩa E/NAM 2021/BAO CAO THUE/QUY 1/ TO KHAI THUE QUY 1. Như vậy file này lưu quá nhiều sẹc chắc chắn khi mở tờ khai thuế lên sẽ bị lỗi ngay tờ khai thuế. Đôi khi mở lên được, đôi khi mở không lên được. Xem hình lỗi sau đây:

File lỗi do lưu nhiều đường dẫn

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC TỜ KHAI THUẾ ĐỊNH DẠNG XML

1/ Sửa lỗi đối với trường hợp 1: Chúng ta phải xem hướng dẫn cài đặt phần mềm iTaxViewer và hướng dẫn tải phần mềm iTaxViewer owr phía dưới:

>> Hướng dẫn tải phần mềm iTaxViewer (XML).

>> Hướng dẫn cài đặt phần mềm iTaxViewer (XML).

2/ Sửa lỗi đối với trường hợp 2: Chúng ta lích chuột vào tờ khai thuế mà đã lưu ở ngoài lên, mở chuột phải lên xem hình phía dưới:

Tiến hành chọn Change nha cả nhà xem hình phía dưới:

Tiến hành chọn iTax Viewer sau đó bấm -> Ok, xem hình phía dưới:

Chọn Apply, tiế theo chọn -> Ok, xem hình bên dưới:

Sau khi chọn định dạng iTax Viewer thì biểu tượng tờ khai thuế có hình dạng file iTax Viewer là xong nha, xem hình phía dưới:

Tiến hành vào biểu tượng tờ khai thuế định dạng file iTax Viewer (XML), bấm chuột vào để mở lên là xong nha, xem được tờ khai thuế về số liệu nha cả nhà, xem hình bên dưới:

3/ Sửa lỗi đối với trường hợp 3: Giải thích và chia sẻ vần đề 3 bị lỗi, xem kỹ nội dung nha: Để mở được tờ khai thuế dạng XML, mà tờ khai thuế lưu nhiều đường dẫn trong ổ đĩa, chúng ta vào bên trong file lưu tờ khai thuế tiến hành coppy file tờ khai thuế đó dán ra ngoài Destop ngoài, sau đó tiến hành mở tờ khai lên. Xong

- Lúc này chúng ta đã sửa lỗi xong phần ba tờ khai thuế lưu trong ổ đĩa nha cả nhà, thật đơn giản đó, anh em kế toán cần lưu ý vấn đề này nha, lưu file tờ khai thuế đừng lưu quá sâu trong ổ đĩa, sẽ mở lên không đọc được nha, ở đây chúng tôi muốn chia sẻ cộng đồng mạng, dân kế toán chú ý nha.

CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP NHA.

Chia sẻ bài viết:
Bài viết khác
NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ
Tra cứu HĐ điện tử Tra cứu HĐ điện tử
Video youtube Video youtube

Tra cứu chức năng hóa đơn điện tử

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Bản tin thuế

Sửa lỗi phong chữ phần mềm HTKK

Sửa lỗi phần mềm HTKK tự thoát ngoài

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế môn bài

Hướng dẫn làm tờ khai thuế môn bài ban đầu

TẢI PHẦN MỀM HTKK MỚI Tra cứu mã số thuế DN Tra cứu mã số thuế  (MST) cá nhân
Quảng cáo
Đầm sơ sinh bé gái
Banner quảng cáo 2
banner quảng cáo